เปิดประสบการณ์ ทัวส์นรก อินเจแปน โอซาก้า เกียวโต นารา

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวพันทิพ นี่เป็นรีวิวการท่องเที่ยวครั้งแรกของอิชั้นเองค่าา หากผิดพลาดประการใด ขอโทษมา ณ ที่นี้ ก่อนน้าาาา

         เมื่อเดือน ก.ค. จขกท. ได้มีโอกาสไปตะลอนทัวส์ที่ญี่ปุ่น เกาหลี แต่ขอเล่าเรื่องที่ญี่ปุ่นก่อนนะทุกคน จขกท. มีความใฝ่ฝันอยากไปเที่ยว
สไตล์สาว Backpacker ทริปนี้มันเกิดขึ้นเนื่องจากประจวบเหมาะ จขกท ลาออกจากงาน อันเนื่องมาจากเริ่มเบื่อล่ะ ทำงาน Office ที่ต้องตื่นแต่เช้า
เข้างาน 8 โมง เลิกงาน 6 โมงเย็น ชีวิตวนเวียนแบบนี้เกือบ 2 ปี เลยตัดสินใจได้โบนัทก้อนนี้ ขอพักและค่อยหางานใหม่ (เค้าอาจจะสิ้นคิดหน่อยนะ สำหรับทุกคน) ก่อนออกจากงาน 2 อาทิตสุดท้าย จองทุกอย่างเลยค่ะ ประจวบกันกับเพื่อนได้เทควันหยุด 2 เดือน เลยเกิดทริปนี้ขึ้นมา
           เนื่องจากเพื่อน จขกท. มันได้ไปเยือนญี่ปุ่นก่อน จขกท.ได้ตามไปตอนหลังในวันที่ 12 ก.ค. 58 กับน้องสาว ข้าพเจ้าขอ Pass น้องสาวมันไปก่อนนะ อุอิ
           เราได้ทำการบินจากดอนเมือง ด้วยสายการบิน Nokscoot  รอบเวลาประมาณ 8 โมงเช้า ถึง โอซาก้า ประมาณ บ่าย 3 โมง เราได้ตั๋วมาในราคา 4,500 บาท (ไปอย่างเดียวนะ) รวมโหลดกระเป๋าเรียบร้อย  ที่จองรอบเดียวเพราะว่าเราต้องไปเกาหลีต่อ สายการบินพี่นกกู้ตของเรานั้น ตอนได้ลองนั่งพอนั่งปุ๊บนึกถึงเจ้เกียวลอยมาเลยค่ะ 555+ แอร์บริการดีค่ะ แต่อยากให้มีแอร์คนไทยมั้งจัง แล้วแอร์ก็เป็นญี่ปุ่นอีก สำเนียงภาษาอังกฤษอยากกราบนางมาก คือฟังไม่ออก แค่ฝรั่งพูดก็จะตายแล้ว เจออังกฤษสำเนียงญี่ปุ่น แงแงเลยทีเดียว แต่คุณกัปตันซิ่งไวมาก ถึงกว่าเวลา ครึ่ง ชม.   ประทับใจ  ขอโทษนะเราลืมถ่ายรูปในเครื่อง



           แต่เนื่องจากเห็นคนอื่นรีวิวโน่นนี่แล้ว ครั้นจะให้เล่าเรื่องก็ไม่รู้จะเล่ายังไง เมื่อกี้ลองเขียนเหมือนมันจะไปออกนอกอวกาศยังไงไม่รู้  เราเลยเลือกบอกเป็น Partๆ บ้านๆ ไปแล้วกันนะตัวเอง

            Trip & Trick การเที่ยว โอซาก้า  เกียวโต  นารา

     ที่พัก

         เนื่องจากนังเพื่อนตัวดีของ จขกท มันเป็นพวก Backpacker อยู่แล้ว มันเลยหาสารพัดเว็บ ปวดหัวไปหมด แต่วันแรกที่เดินทางมาถึงมันค่อนข้างเย็นมาก เลยหาวิธีประหยัดค่าที่พักเพราะมา 3 คนเลย ตัดสินใจติดต่อเพื่อนญี่ปุ่น นางนี่ก็เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที แต่เราพอรู้จักในระดับหนึ่ง และไม่กล้าบอกว่าสนิท คนญี่ปุ่นมันไม่ค่อยอยากสนิทกับใคร 555+ อันนี้พูดโดยรวมเลย  เลยไปขอนอนกับนาง 1 คืน แต่นางอยู่เมือง Kuzuha เป็นเมืองเล็กๆ ไม่มีนักท่องเที่ยว ใครอยากไปลองมาเมืองนี้ได้นะคะ สงบดี ลงสถานี Kuzuha เลย มันเหมือนเป็นสถานีที่คั้นอยู่ตรงกลางระหว่างไปเกียวโต

1.    ใครอยากหาเพื่อนใหม่แนะนำอยู่ Guest House / Hostel  มีหลากหลายราคา  500-600 บาท ก็สามารถนอนได้ (ราคานี้ต่อ 1 คนเด้อพี่น้อง)

2.    Kyoto แนะนำที่นี่ค่ะ >> Guesthouse Usagi-momiji  เป็น Guesthouse หญิงล้วน ลงสถานี Tofukuji ใกล้มินิมาร์ทและสถานีรถไฟมากค่ะ ห้องโอเค แอร์  wifi อาหารเช้า พร้อม มีเช่าจักรยานด้วยนะ คุณป้าเจ้าของน่ารักมาก นางพูดภาษาจีนเก่งด้วย

ห้องแคบค่ะ แต่ถามว่าอยู่ห้องมั้ย ก็แทบไม่ได้อยู่นอนอย่างเดียว  ในห้องนี้มี 3 เตียงนะคะ มันพับอยู่ด้านข้างห้องอีกฝั่ง


3.    NARA แนะนำที่นี่ค่ะ >> ML international Hostel  จองมาจากเว็บ  www.travellerspoint.com อยู่ตรงข้ามสถานี Shinomiya  เลยค่ะ
นอนรวมเด้อ มี 8 เตียง ความปลอดภัยโอเค  wifi อาหารเช้า พร้อม รูปก็รีบๆ ถ่าย ขอโทษนะคะ



4.    เวลาเช็คอินของญี่ปุ่น ประมาณ 3-4 โมงเย็นนะคะ ไม่รู้จะเย็นไปเพื่อ??

5.    และเวลาเช็คเอ้าท์ ประมาณ 11 โมง เช้าไปมั้ยเนี่ย






หากอยากพูดคุยกับคนบ้า สามารถติดตามเราได้ที่

Page FB อ้วนผอม จอมตะลุย ambitchious :  https://www.facebook.com/sunshinegirlsFS

แวะมาคุยกันนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่